Ông Hương từ thiện

Đăng lúc: Thứ hai - 11/06/2018 08:07 - Người đăng bài viết: admin
Đã hơn 40 năm nay, ở làng quê nông thôn Thi Ông, xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng ( Quảng Trị), bà con nhân dân thường luôn nhắc tên và ghi nhận những việc làm của ông Võ Đình Hương, bởi những nghĩa cử và tấm lòng thiện nguyện của ông.
Ông Hương đang thống kê danh sách hộ nghèo để hỗ trợ tiền và gạo

Ông Hương đang thống kê danh sách hộ nghèo để hỗ trợ tiền và gạo

Dù cuộc sống gia đình mình không phải giàu có gì, nhưng hơn 40 năm qua ông Võ Đình Hương ở thôn Thi Ông, xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng ( Quảng Trị), luôn dành phần lớn thời gian để làm công việc từ thiện. Ngoài việc đi đến từng gia đình hộ nghèo và trẻ tàn tật để thăm hỏi, động viên mọi người tự tin vươn lên trong cuộc sống, ông Hương còn dùng tiền và gạo của gia đình mình để hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hay gặp lúc hoạn nạn. Đặc biệt hơn là ông Hương đã đi vận động sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, những người hảo tâm trên toàn đất nước để cùng các sư thầy trong thôn tổ chức phát gạo, tiền mặt cho các hộ nghèo, neo đơn và gia đình có trẻ em tàn tật trên địa bàn toàn huyện Hải Lăng. Những việc làm thầm lặng của ông Hương đã góp một phần không nhỏ giúp người nghèo vươn lên và người tàn tật với bớt tự ty, mặc cảm với cuộc sống...Bà Đặng Thị Quyết, thôn Thi Ông, Hải Vĩnh, Hải Lăng, một người thường được nhận quà của ông Hương cho biết: “ Chú Hương rất nhiệt tình và luôn chăm lo đến cuộc sống của những hộ nghèo như chúng tôi. Chú làm việc thiện với tấm lòng tự nguyện chứ không mưu cầu vụ lợi gì cả....Nhiều lúc mưa gió chú Hương cũng đi thăm hỏi bà con chúng tôi. Thực ra gia đình chú Hương cũng bình thường chứ không phải giàu có chi, nên việc làm của chú bà con chúng tôi ghi nhớ suốt đời...”.

Với tấm lòng nặng tính nhân văn của một người từng là thầy giáo, và xuất phát từ cái tâm thiện nguyện nên ông Hương luôn trăn trở và cảm thông với cuộc sống của các gia đình khó khăn, những mảnh đời bất hạnh. Ngoài việc giúp đỡ người nghèo, người tàn tật, ông Hương còn vận động tiền để hỗ trợ cho các gia đình có con em học giỏi vượt khó, trao học bỗng cho học sinh, sinh viên học giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi...Ông Hương chia sẻ: “ Ở vùng nông thôn này, gia đình tui cũng không khá giã gì, nhưng thấy mọi người khó khăn hơn mình nên tui muốn giúp họ. Tui làm với cái tâm của mình chứ không đòi hỏi chi hết, làm sao người nghèo, người tàn tật bớt khổ là được, và có lẽ tui vẫn làm việc này cho đến hết đời mình....”.

Mấy chục năm qua, ông Hương được xem là người nổi tiếng làm việc nghĩa, là “bà đỡ” của người nghèo, có hoàn cảnh bất hạnh, bởi hơn 40 năm nay, ông gắn bó đời mình với công tác thiện nguyện giúp đời. Bắt đầu từ năm 1981, ông đảm nhận công tác tại Hội Chữ thập đỏ xã Hải Vĩnh. Trước đó ông đã từng trải qua rất nhiều công việc như giáo viên, nhân viên thú y. Ở công việc nào ông cũng làm rất tốt, được nhiều người nể trọng, cảm kích. Chính cách làm từ thiện nhiệt tâm, khách quan, uy tín và đầy tinh thần trách nhiệm của ông đã khiến cấp trên cũng như các tấm lòng hảo tâm khắp nơi nhiệt tình ủng hộ. Trên cương vị công tác của mình, ông lặn lội đến các gia đình khó khăn, bất hạnh để khảo sát, xác minh đối tượng thực sự cần giúp đỡ và lập danh sách để cấp trên hỗ trợ. Ngoài việc được giao, cá nhân ông còn tự vận động được rất nhiều tấm lòng hảo tâm, bạn bè gần xa chung tay hướng về quê hương mỗi khi xảy ra thiên tai hay có những hoàn cảnh thương tâm cần giúp đỡ. Ông Hương cho biết thêm: Cứ vào ngày mùng 8 âm lịch hàng tháng là ông tổ chức phát quà cho các hộ nghèo và người tàn tật. Mỗi đợt như thế ông cấp phát 50 suất cho 50 gia đình, với mỗi suất 12 kg gạo và 100 ngàn tiền mặt. Đây là số tiền và gạo do ông đi vận động các tổ chức cá nhân và những người hảo tâm trong cả nước. Ngoài việc vận động các tổ chức, cá nhân và những người hảo tâm hỗ trợ để giúp người nghèo, người tàn tật trên địa bàn huyện, ông Hương còn tự nguyện làm công tác bảo vệ và quét rác trên chiếc cầu thôn Thi Ông bắt qua con sông Vĩnh Định. Đã hơn 4 năm nay, bất kể nắng mưa, mỗi lúc thấy cầu bẩn là ông Hương lại lụi cụi xách chổi ra dọn dẹp vệ sinh, nhặt nhạnh từng cọng rác để làm cho cây cầu trở nên sạch đẹp hơn. Ngoài ra ông còn nhận chăm sóc hàng cây cau trồng ven đường trong thôn và bảo vệ các tuyến đường kiểu mẫu của địa phương. Đặc biệt, với cương vị chi hội trưởng Chữ Thập Đỏ của thôn Thi Ông, ông Hương đã vận động, quyên góp tiền để ủng hộ xây trường mẫu giáo và sửa chữa cầu đường trên địa bàn xã....góp một phần mình vào chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới của địa phương. Chị Nguyễn Thị Phượng - chủ tịch Hội CTĐ xã Hải Vĩnh nhấn mạnh: “Lâu nay việc làm của bác Hương chúng tôi đã biết và ghi nhận. Hôm nay chúng tôi về thăm để động viên việc làm của bác Hương, đồng thời sẽ tham mưu cho lãnh đạo xã tạo điều kiện để bác Hương làm tốt hơn nữa công việc thiện nguyện của mình...”.

Việc làm của ông Hương đối với những những cơ quan, đơn vị hay với những người giàu có là một chuyện bình thường, nhưng với một gia đình không phải khá giả ở vùng nông thôn như gia đình ông Hương là một việc làm đáng quý, đáng ghi nhận và đáng được trân trọng. Đặc biệt việc làm của ông Hương được sự đồng tình ủng hộ của người vợ và các con. Ông Hương đã làm một nghĩa cử bằng tấm lòng cao cả của mình, ông thật ứng đáng với cái tên mà mọi người thường gọi: “Ông Hương từ thiện”.

Nguồn tin: BBT sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Gửi bài viết
Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Mag

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 59
  • Khách viếng thăm: 58
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 8266
  • Tháng hiện tại: 8266
  • Tổng lượt truy cập: 21818422

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin