Trao vốn hỗ trợ sinh kế cho 18 hộ gia đình có nạn nhân bom mìn

Đăng lúc: Thứ ba - 29/08/2017 08:55 - Người đăng bài viết: admin
Thiết thực chào mừng thành công đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022, từ ngày 22 đến ngày 25/8/2017 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các địa phương tổ chức trao vốn hỗ trợ sinh kế cho 18 hộ gia đình hưởng lợi từ dự án bom mìn do Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế tài trợ năm 2017.
Trao vốn cho người hưởng lợi

Trao vốn cho người hưởng lợi

Tham dự và giám sát hoạt động trao vốn có đại diện Ban quản lý dự án Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Văn phòng Ủy ban Quốc tế Chữ thập đỏ tại Việt Nam, lãnh đạo UBND và một số ban ngành liên quan của địa phương có người hưởng lợi.  
Được sự tài trợ của Uỷ ban quốc tê Chữ thập đỏ, từ năm 2009 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Chính quyền, đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, học sinh, nhất là những người hành nghề rà tìm phế liệu nhận thức về tác hại của bom mìn nên trong những năm gần đây số nạn nhân do tai nạn bom mìn đã chiều hướng thuyên giảm.
Để tạo điều kiện cho nạn nhân và gia đình nạn nhân có điều kiện cải thiện thu nhập ổn định cuộc sống, Hội Chữ thập đỏ các cấp từ tỉnh đến cơ sở thuộc 04 huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh và Vĩnh Linh đã phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát, lựa chọn 18 gia đình hỗ trợ sinh kế, với tổng số tiền 90 triệu đồng. Từ nguồn hỗ trợ của dự án và người thân, các gia đình hưởng lợi đã mua bò, lợn và trâu giống sinh sản, tạo nguồn thu nhập trong tương lai, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống./.
Ban PT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Gửi bài viết
Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Mag

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 77
  • Hôm nay: 7647
  • Tháng hiện tại: 30420
  • Tổng lượt truy cập: 21840576

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin