Triệu Phong: Trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 11/10/2017, tại UBND xã Triệu Lăng, Hội Chữ thập đỏ xã phối hợp với đoàn thiện nguyện Lâm Hà - tỉnh Lâm Đồng do anh Nguyễn Tuyên làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã.
 
Được biết trong thời gian qua, sau sự cố môi trường biển, mặc dù được sự quan tâm giúp đở của Đảng và Nhà nước cũng như các tổ chức, cá nhân từ thiện khắp mọi miền đất nước hỗ trợ, nhưng những hộ nghèo trên địa bàn xã vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Với sự hỗ trợ của đoàn thiện nguyện Lâm Hà - tỉnh Lâm Đồng, Hội CTĐ xã Triệu Lăng đã tổ chức trao 151 suất quà cho bà con nghèo tại địa phương với tổng giá trị trên 100 triệu đồng, mỗi suất quà trị giá 710.000 đồng (gồm: 400.000đ tiền mặt, 25kg gạo, 01 thùng mì ăn liền và một số mặt hàng khác).
 
Cùng ngày, Hội CTĐ huyện Triệu Phong phối hợp với Hội CTĐ xã Triệu Long tổ chức chương trình "Suất cơm tình thương" tại Bệnh viện Đa khoa huyện.
 
 
Đợt này, 140 suất cơm, mỗi suất trị giá 20.000đ đã được trao đến tay người bệnh. Đây là nguồn vận động của Hội CTĐ xã Triệu Long. Bữa cơm tình thương là mô hình thực sự có ý nghĩa, những suất cơm trao tặng tuy giá trị không lớn nhưng đã thể hiện được tình cảm ấm áp của con người và đạo lý tốt đẹp một miếng khi đói bằng một gói khi no bao đời nay của dân tộc ta.

Phạm Linh - Hội CTĐ Triệu Phong